Google+ NÊN THUÊ HAY ĐẶT MAY VÁY CƯỚI THÌ HỢP LÝ?

CAMELLIA BRIDAL

Menu

NÊN THUÊ HAY ĐẶT MAY VÁY CƯỚI THÌ HỢP LÝ?

Bản thân các cô gái ai cũng muốn trở thành một nàng công chúa xinh đẹp, kiêu sa nhất, trong Ngày Cưới của mình. Để thực hiện mong muốn ấy, đầu tư cho chiếc váy cưới luôn là mối bận tâm lớn, bởi chiếc váy sẽ là điểm nhấn quan trọng giúp tạo ra sự nổi bật và vẻ xinh đẹp cho từng người mặc. Song để có được một bộ váy hoàn hảo như thế, nên thuê hay đặt may váy cưới thì hợp lý nhất? Cô Dâu, hãy thử tham khảo một vài tư vấn của Camellia Bridal dưới đây để có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhé.

CB-Nên-thuê-hay-đặt-may-váy-cưới-thì-hợp-lý-01

Để quyết định nên thuê hay đặt may váy cưới thì hợp lý, bạn phải cân nhắc đến những ưu và nhược điểm của mỗi cách thức như sau: 

Vì sao nên thuê váy cưới? 

Ưu điểm: 

Số tiền mà bạn cần bỏ ra để thuê váy cưới trung bình từ 5-10 triệu đồng/váy, đó là với các studio tầm trung, khá; còn tại những studio nổi tiếng (Vivian, Joli Poli…) trung bình 20-30 triệu/váy. Đối với những cặp đôi còn eo hẹp ở khoản tài chính thì lựa chọn thuê váy cưới luôn được ưu tiên hàng đầu. Chi phí thuê váy rẻ hơn, góp phần tiết kiệm được một khoản chi phí hữu ích dành cho nhiều công việc khác như đặt nhà hàng tiệc cưới, trang trí, sính lễ, xe hoa, hay đi hưởng tuần trăng mật,…

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng cho thuê váy cưới được mở ra, váy cưới đủ kiểu dáng, giá cả mềm, chất lượng tương đối, tin chắc là có thể đáp ứng nhu cầu của chị em. Khi thuê váy cưới, bạn sẽ có cơ hội để lựa chọn những kiểu váy nào thích nhất và còn có thể thuê cùng lúc nhiều bộ để mặc trong những khoảng thời gian khác nhau như khi tiếp khách, khi làm lễ, lúc rước dâu,…

Hơn nữa, thời gian mà bạn bỏ ra để thuê váy cưới ít hơn, đỡ phải suy nghĩ hơn là đặt may váy. Bởi lẽ, khi bạn đi thuê thì tất cả những mẫu đã có sẵn rồi, bạn chỉ cần đến chọn bộ nào cảm thấy ưng ý, phù hợp với bản thân thôi.

Nhược điểm: 

Khi bạn đi thuê váy thì một điều hiển nhiên rằng bạn chỉ là chủ nhân của nó trong thời hạn thuê (thường là một, hai ngày) và trước bạn chiếc váy đã có rất nhiều cô chủ khác rồi, bạn không là người mặc duy nhất. Bạn còn có thể bồi thường thiệt hại nếu làm hỏng hay rách váy nữa, nguyên tắc thuê sao thì trả lại y vậy. Một điều đáng lưu tâm đó là nếu Ngày Cưới của bạn nằm trong chuỗi ngày của mùa cưới thì việc thuê được váy đẹp, giá cả phải chăng là rất khó, do đó bạn phải lên kế hoạch trước nếu muốn thuê váy.

CB-Nên-thuê-hay-đặt-may-váy-cưới-thì-hợp-lý-02

*** 

Vì sao bạn muốn đặt may váy cưới? 

Ưu điểm: 

Nếu bạn có điều kiện để đặt may váy cưới thì có thể rất nhiều cô gái khác sẽ phải ganh tị với bạn đấy vì chiếc váy đó sẽ thuộc sở hữu của riêng bạn. Hiện nay, nhiều người muốn sở hữu một chiếc váy cưới để coi như một vật kỷ niệm cho một mốc đáng nhớ của cuộc đời. Sau này khi mở tủ ra, nhìn thấy chiếc váy cưới sẽ nhớ lại ngày hạnh phúc ấy.

Theo xu hướng hiện nay, các Cô Dâu thường mặc rất nhiều váy cưới trong Ngày Cưới. Nên nếu có điều kiện thì bạn có thể may nhiều bộ khác nhau, bởi chi phí may chỉ cao hơn tiền thuê một chút.

May váy sẽ có lợi thế là Cô Dâu có thể chủ động về kiểu dáng, thiết kế mà mình cảm thấy ưng ý nhất, có khi đó là sự phối hợp giữa những chi tiết của nhiều bộ váy khác nhau. Như vậy là bạn sẽ không bị đụng hàng, cũng không phải mất nhiều thời gian đi hết studio này đến studio khác tìm kiếm chiếc váy giống như mong muốn. Không những thế, nếu may váy cưới thì váy sẽ vừa vặn với cơ thể của Cô Dâu hơn, vì vậy mặc sẽ đẹp và thoải mái hơn.

Nhược điểm: 

Chi phí bỏ ra cho một chiếc váy cưới dao động trong khoảng 5-10 triệu/váy đối với studio trung bình, khá. Còn với những thương hiệu cùng nhà thiết kế nổi tiếng hơn như Joli Poli, Lekchi, Minh Khoa, Chung Thanh Phong thì phải tốn 20 triệu – 80 triệu/váy. Với giá cả cao hơn nhiều như vậy nên không phải ai cũng có khả năng tài chính để đặt may váy cưới. Khi bạn bỏ tâm huyết cho một bộ váy thì kéo theo là tốn thời gian, công sức hơn, vì vậy nếu muốn may váy cưới thì bạn nên chuẩn bị trước đó 2-3 tháng là tốt nhất.

CB-Nên-thuê-hay-đặt-may-váy-cưới-thì-hợp-lý-03

Chọn cho mình một bộ váy cưới đẹp và hài lòng đã là khó khăn rồi, ấy thế mà bạn còn phải suy nghĩ đến việc nên thuê hay đặt may váy cưới thì hợp lý, quả thật làm Cô Dâu đã khó, làm Cô Dâu xinh đẹp và thông minh, nhạy bén trong khoản tài chính để Tổ Chức Đám Cưới thì càng khó hơn bạn nhỉ! Hy vọng với những tư vấn như trên sẽ phần nào giúp bạn lựa chọn cho mình phương án phù hợp nhất.

Mai Hạ (tổng hợp)

Categories:   Tin Tức