Google+ NÊN CHỌN NHẪN CƯỚI BẠCH KIM HAY VÀNG?

CAMELLIA BRIDAL

Menu

NÊN CHỌN NHẪN CƯỚI BẠCH KIM HAY VÀNG?

Từ xưa đến nay, nhẫn luôn được xem là kỷ vật, vật đính ước, hay còn là sứ giả tình yêu, cũng như là vật minh chứng cuộc hôn nhân của các đôi vợ chồng. Vì thế, các cặp đôi đa phần thường băn khoăn khi chọn nhẫn cưới /nhẫn đính hôn, họ không biết nên chọn nhẫn cưới bạch kim hay vàng. Để giải quyết phần nào thắc mắc của bạn, sau đây Camellia Bridal sẽ cung cấp một bài viết rất hữu ích cho những ai đang rơi vào trường hợp như trên. 

CB-Nên-chọn-nhẫn-cưới-bạch-kim-hay-vàng-05

Nên chọn nhẫn cưới bạch kim hay vàng? 

Sau đây là một vài so sánh giữa nhẫn bạch kim và vàng, mà bạn cần tham khảo trước khi chọn lựa.

Về bản chất 

Vàng là một kim loại quý, có màu vàng sẫm, ánh đỏ và có độ sáng cao. Vàng nguyên chất có đặc tính mềm, dễ kéo dài hoặc dát mỏng giúp vàng dễ dàng được sử dụng để chế tạo ra những đồ trang sức, trong đó có nhẫn.

Bạch kim (Paltin) có màu trắng bạc, sáng bóng, dẻo và dễ uốn không bị oxy hóa ở bất kỳ nhiệt độ nào. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng một thời gian thì bạch kim có thể bị ăn mòn bởi các hóa chất, nên sẽ bị xám màu dần, không còn được bóng nữa nhưng bạn đừng lo vì hoàn toàn có thể đánh bóng lại được.

Giữa vàng và bạch kim thì độ sáng, bóng, long lanh của bạch kim vượt trội hơn vàng. Có thể nói ánh sáng mà vàng phát ra ví như ánh mặt trời, còn ánh sáng của bạch kim thì như sắc trăng rằm những đêm sáng nhất vậy. Từ sự khác nhau về bản chất dẫn đến trọng lượng giữa chúng cũng có sự khác biệt, bạch kim nặng hơn vàng rất nhiều lần.

CB-Nên-chọn-nhẫn-cưới-bạch-kim-hay-vàng-02

***

Về giá cả 

Vàng và bạch kim đều là những kim loại quý hiếm. Tuy nhiên, trong lĩnh vực đồ trang sức giá thành của nhẫn vàng rẻ hơn nhẫn bạch kim. Lý do bởi vì bạch kim có trọng lượng nặng và nó khó chế tác hơn là vàng, làm mất nhiều thời gian và công sức của thợ hơn là vàng, từ đó giá thành cũng cao hơn hẳn. Thế nhưng, chênh lệch giữa giá nhẫn vàng và bạch kim cũng không phải là một con số quá lớn, một lưu ý cho bạn là giá thành cao chưa hẳn đi liền với chất lượng tốt hơn nhé!

CB-Nên-chọn-nhẫn-cưới-bạch-kim-hay-vàng-01

***

Trong cách sử dụng 

Thông thường nhẫn cưới với chất liệu bằng vàng rất khó đổi màu, mặc dù sau một thời gian sử dụng thì nó cũng sẽ cũ hơn lúc ban đầu. Còn bạch kim thì khác, sau một thời gian bạn sử dụng nó có thể bị chuyển màu, ố màu sang màu xám và tất nhiên bạn phải đem ra tiệm để đánh bóng lại thì nó mới sáng bóng lại như ban đầu, tuy nhiên việc này cũng tương đối đơn giản dù có hơi mất thời gian. Vì vậy, khi chọn nhẫn vàng, bạn sẽ ít phải lo lắng hay chú tâm đến màu sắc, độ ố màu của vàng hơn là bạch kim.

***

Tác động đến da 

Đây là một điều mà Cô Dâu Chú Rể có thể yên tâm ở cả hai nhóm kim loại này là vì chúng được làm từ kim loại nguyên chất nên thường khó gây kích ứng da, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt da bị dị ứng với kim loại hoặc đồ trang sức.

***

Về tính phổ biến

Chẳng ai trong số chúng ta còn lạ lẫm với đồ trang sức bằng vàng, đặc biệt là nhẫn vàng. Đây là trang sức truyền thống được phổ biến rộng rãi từ ngàn xưa. Với bạch kim thì khác, mãi về sau này nhẫn bạch kim mới được sử dụng để làm đồ trang sức, còn được sử dụng làm nhẫn cưới, nhẫn đính hôn thì mới chỉ gần đây thôi.

CB-Nên-chọn-nhẫn-cưới-bạch-kim-hay-vàng-04

***

Về ý nghĩa, giá trị 

Nhẫn vàng như một nhịp cầu truyền thống, một đính vật quá đỗi quen thuộc, với tính năng khó phai màu, ố màu, nó tượng tưng cho sự chung thủy, không thay lòng đổi dạ, điều mà các cặp vợ chồng luôn mong muốn. Trong khi đó, bạch kim lại mang đến cho con người ý nghĩa về sự vĩnh cửu bởi bản chất bền và nặng hơn so với vàng.

CB-Nên-chọn-nhẫn-cưới-bạch-kim-hay-vàng-03

Dù quyết định chọn nhẫn cưới bạch kim hay vàng, Camellia Bridal tin rằng chúng hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích và điều kiện của bạn. Thiết nghĩ, chỉ cần đây là kỷ vật mà hai người cảm thấy ý nghĩa, trân trọng thì chất liệu gì cũng không còn quá quan trọng nữa.

Mai Hạ (tổng hợp)

Categories:   Tin Tức