Google+ NHẪN CƯỚI ĐEO TAY NÀO MỚI ĐÚNG? - CAMELLIA BRIDAL

CAMELLIA BRIDAL

Menu

NHẪN CƯỚI ĐEO TAY NÀO MỚI ĐÚNG?

Nhẫn cưới được nhiều người ví là vật minh chứng cho sự vĩnh hằng trong tình yêu đôi lứa, đây là một kỷ vật vô cùng thiêng liêng trong hôn nhân mà bất cứ cặp vợ chồng nào cũng đều xem trọng. Tuy nhiên, không ít người còn băn khoăn không biết nhẫn cưới đeo tay nào mới đúng? Thực ra, việc đeo nhẫn cưới tay nào còn tùy thuộc vào phong tục của từng nơi, từng quốc gia. Cùng Camellia Bridal tìm hiểu câu trả lời cho “nhẫn cưới đeo tay nào mới đúng?” ở các quốc gia khác xem sao nhé.

CB-Nhẫn-cưới-đeo-tay-nào-mới-đúng-04

Tìm hiểu xem nhẫn cưới đeo tay nào mới đúng?

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới

Theo tiếng Hán, chữ “nhẫn” có ý nghĩa là nhẫn nhịn (nhường – nhịn), nhẫn nại, kiên trì. Đeo nhẫn cưới là một phong tục nhằm gắn kết đôi trai gái thành vợ chồng, sống và gắn bó với nhau suốt cuộc đời. Như vậy, có thể hiểu nhẫn cưới là vật mang theo bên mình của mỗi người sau khi kết hôn, để nhắc nhở hai vợ – chồng về tính nhẫn nại, kiên trì trong hôn nhân để duy trì được cuộc sống hôn nhân bền vững, hạnh phúc vẹn toàn.

CB-Nhẫn-cưới-đeo-tay-nào-mới-đúng-01

Đeo nhẫn cưới ngón nào?

Nhiều người cũng thắc mắc không biết đeo nhẫn cưới ngón nào là đúng nhất? Tuy nhiên, chỉ cần chú ý một chút là bạn sẽ nhận thấy mọi người hầu hết đều đeo nhẫn cưới ở ngón áp út. Tại sao người ta hay đeo nhẫn cưới ngón áp út? Câu trả lời này cũng không phải chỉ có một đáp án mà còn tùy thuộc vào phong tục, tập quán, quan niệm của từng quốc gia, địa phương.

Người La Mã cổ đại thì cho rằng trên ngón áp út có một sợi tĩnh mạch chảy trực tiếp từ ngón này đến trái tim nên họ gọi đó là tĩnh mạch tình yêu. Đeo nhẫn cưới ngón áp út ở đó có ý nghĩa như một lời nhắc nhở tình yêu sẽ luôn ở trong trái tim bạn.

Người Trung Quốc lại có cách lý giải khác về lý do đeo nhẫn cưới ở ngón áp út. Bởi theo họ, năm ngón tay trên một bàn tay đều tượng trưng cho những quan hệ khác nhau của con người: ngón cái là cha mẹ, ngón trỏ là anh em, ngón giữa là chính mình, ngón áp út là bạn đời và còn út là con cái.

Chính vì thế, hầu hết các nơi trên thế giới đều có phong tục đeo nhẫn cưới ngón áp út.

CB-Nhẫn-cưới-đeo-tay-nào-mới-đúng-02

Đeo nhẫn cưới tay trái hay tay phải?

Ở Việt Nam, khi đeo nhẫn cưới cũng tương tự như trên, hầu hết mọi người đều đeo ở ngón áp út. Tuy nhiên, chúng ta còn có sự băn khoăn về việc đeo nhẫn cưới tay trái hay tay phải? Khi đi mua nhẫn cưới, Cô Dâu Chú Rể thường được khuyên là “nam tả nữ hữu” tức nam đeo tay trái còn nữ đeo tay phải. Đó là quan niệm của ông cha ta về tướng số con người. Tuy vậy, để thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày, hầu hết mọi người đều chọn đeo nhẫn cưới tay trái vì tay phải thường là tay thuận nên sẽ phải làm việc nhiều. Khi đó đeo nhẫn tay phải sẽ khiến ta cảm thấy vướng víu, khó làm việc và nhẫn cũng dễ bị trầy xước hơn.

CB-Nhẫn-cưới-đeo-tay-nào-mới-đúng-03

Như vậy, đến đây chắc là bạn đã có cho mình những thông tin cần thiết về việc đeo nhẫn cưới rồi chứ? Tùy vào phong tục và quan niệm của từng người mà quyết định việc đeo nhẫn tay nào và ngón nào cho phù hợp nhé! Camellia Bridal hi vọng rằng đã có thể giải đáp sự thắc mắc nhẫn cưới đeo tay nào mới đúng của các bạn.

Nhã Thanh (tổng hợp)

Categories:   Tin Tức